Bênh gout là bệnh nhà giàu ? Nguyên nhân dẫn đến bệnh gout ?

Bênh gout là bệnh nhà giàu

Theo quan niệm của nhiều người, thường những người bị bệnh gout hẳn là phải có một cuộc sống khá giả thì mới có điều kiện tiệc tùng nhiều , ăn nhiều hải sản , uống nhiều rượu bia thì mới bị mắc bệnh gout, vậy mới gọi bệnh gout là bệnh nhà giàu như vậy lối sống không lành mạnh , ăn nhiều hải sản và uống nhiều bia rượu là một nguyên nhân dẫn đến bệnh gout.

Nhưng theo khoa học nguyên nhân bệnh gout bắt nguồn từ bên trong cơ thể của mỗi người nằm trong các các trục trặc về gen. Cho tới nay khoa học đã khám phá ra 5 gen có thể gây bệnh gout là HGPRT1, Glc6-photphat tại gan và 3 gen PRPPs1,2,3 có trong tinh hoàn .

Nồng độ acid uric càng cao thì nguy cơ bạn bị mắc bệnh gout cũng tăng theo . Lượng acid uric cao trong máu và ứ đọng lại tại các khớp tạo ra muối Urat. Các triệu chứng của bệnh gut là gây sưng tấy và đau đớn, đó là những biểu hiện đầu tiên của người bị gout.

Các nguyên nhân dẫn đến bệnh gout

Bệnh gout bắt nguồn từ những thứ bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày, lượng chất purin có trong máu tỉ lệ thuận với tỉ lệ mắc bệnh gout của bạn vì Acid uric là một chất thải được hình thành bởi sự phân hủy tự nhiên của chất purin trong cơ thể (chất purin  trong các tế bào của cơ thể) tạo ra các gốc tự do. Khi ăn quá nhiều hải sản , kết hợp với uống nhiều rượu bia sẽ làm tăng chất purin có trong máu , nồng độ purin tăng sẽ giải phóng ra nhiều gốc tự do , các gốc tự do này chạy khắp cơ thể để tìm và kết hợp với bất kì gen gây bệnh nào tạo ra axit uric.

Bạn cần biết việc ăn kiêng có ý nghĩa thực sự quan trọng trong công cuộc điều trị bệnh gout, hãy ăn nhiều rau , nhiều chất xơ để giúp thanh lọc cơ thể giảm các chất đạm mạnh như thịt chó , hay ăn quá nhiều hải sản. Hãy tiệc tùng ít lại nếu không muốn bệnh gout nặng hơn.

Việc kiêng khan là cần thiết nhưng đừng quá khắt khe đến nỗi gây suy nhược cơ thể bạn nên tham khảo lộ trình ăn kiêng phù hợp theo lời khuyên của bác sĩ, ăn uống phải kết hợp với tập thể dục, các bài tập thể dục giúp tăng sự miễn dịch cho cơ thể và giảm chất purin được chuyển hóa dở dang, giảm các gốc tự do lang thang trong cơ thể.

Dưới đây là một số thực phẩm người bị gout tuyệt đối không được ăn :

Đừng uống nhiều nước ngọt, nhất là nước ngọt có chứa nhiều ga, vì nước ngọt có ga có thể tăng purin trong máu điều này ảnh hưởng xấu tới việc điều trị bệnh gout của bạn ,

Không Ăn hải sản kết hợp với uống nước ngọt có ga , nếu bạn là người nghiện rượu thì nên bỏ ngay thói quen xấu này.

Những người có thể trạng béo phì sẽ có nguy cơ mắc bệnh gout cao hơn người bình thường vì vậy nếu bạn bị gout điều quan tâm lúc này với bạn là giảm cân. Số cân tăng thêm của bạn tỉ lệ thuận với khả năng mắc bệnh gout và nhiều bệnh khác.

Bệnh gout có thể gây đau đớn nhưng nếu được điều trị đúng cách hoàn toàn có thể giúp bạn thoải mái với các hoạt động như một người bình thường. Hãy điều trị bằng các loại thuốc đặc trị bệnh gout thường xuyên để tránh bệnh trở nặng gây nhiều biến chứng.

Gout có thể gây suy thận nếu bạn để bệnh phát triển đến giai đoạn cuối của nó, ngoài ra còn các bệnh về tim mạch mà bạn có thể mắc phải nếu bạn là người mang bệnh gout.

hiện tại có nhiều sản phẩm thuốc trị bệnh gout cả thuốc Tây dược và thuốc triết xuất từ thảo dược điều trị bệnh gut hiệu quả làm giảm acid uric về ngưỡng an toàn , lưu ý thuốc trị bệnh có thể giúp những cơn đau thuyên giảm trong một thời gian khoảng 1 đến 3 năm không tái phát nhưng chính điều này làm nhiều người lầm tưởng rằng mình đã kết liễu được căn bệnh oái oăm này nên chủ quan và tiếp tục lối sống lệch lạc khiến những cơn đau quay trở lại . Có một sự thật là tất cả các loại thuốc trị gout chỉ có thể giúp ngăn bệnh không chuyển biến nặng hơn gây các biến chứng đáng tiếc thôi , bởi vì gout là một bệnh mãn tính vì vậy mà bạn không nên chủ quan ngừng dùng thuốc khi thấy cơn đau đã đỡ, việc ngưng hay tiếp tục sử dụng thuốc thì phải xin ý kiến của các chuyên gia hoặc bác sĩ.Nếu không sẽ dẫn đến bệnh ngày càng nặng và biến chứng tạo ra các khối U gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.